BCH Công đoàn

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC DUY MINH

(Ngày 11/12/2012 - 14:29:57)

      Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong suốt một chặng đường, Công đoàn Trường Tiểu học Duy Minh đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

          BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC DUY MINH

 NHIỆM KỲ 2013 - 2015


 

    1) Đ/c: Lê Văn Hải  - Chủ tịch

    2) Đ/c: Nguyễn Thị Thanh Thủy - Trưởng ban nữ công - Phó chủ tịch

    3) Đ/c: Nguyễn Thị Hồng Vân - ỦY viên BCH

    

                                             

  HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC DUY MINH TRONG SUỐT MỘT CHẶNG ĐƯỜNG 


     Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong suốt những năm qua, Công đoàn Trường Tiểu học Duy Minh đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường.

     Từ chỗ chỉ có 19 đoàn viên trong những ngày đầu mới thành lập trường, đến nay Tổ chức Công đoàn Trường đã lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng. Trong những năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho cán bộ, Đoàn viên, thường xuyên chú ý chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

      Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, tổ chức công đoàn đã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các tổ chức chính trị- xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên bằng nhiều hình thức phong phú khác nhau (như mời báo cáo viên, tổ chức nói chuyện thời sự....).

      Hàng năm, công đoàn đã cùng với chính quyền tổ chức Hội nghị công nhân viên chức để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể, triển khai sâu rộng , nhiều đợt sinh hoạt chuyên môn, phong trào thi đua thao giảng, dự giờ  trong đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường. Ngoài ra, Công đoàn còn tổ chức và tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn cấp trên và phong trào thi đua do nhà trường phát động; thực hiện tốt các phong trào thi đua của Bộ GD-ĐT triển khai như: "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; và duy trì các cuộc vận động: "Hai không"; Cuộc vận động" Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; Cuộc vận động "Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm" trong trường học.

      Tổ chức Công đoàn  đã thực hiện nhiều biện pháp tích cực nhằm khuyến khích đoàn viên tự học, tự rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Có thể nhận thấy rằng, sau nhiều năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ giáo viên của nhà trường đã có sự chuyển biến vượt bậc về chất lượng. Tính đến năm học 2012-2013 , Trường Trường Tiểu học Duy Minh đã có nhiều  thầy cô đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp huyện, tỉnh.

      Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho Đoàn viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của tổ chức Công đoàn. Trong nhiều năm qua, Công đoàn đã tổ chức cho Đoàn viên công đoàn đi tham quan du lịch, học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử ở nhiều địa phương trong nước như thăm Đền Thờ Chu Văn An, Côn Sơn, Kiếp Bạc, Bái Đính...Đây là một hoạt động rất bổ ích và lý thú, thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức xã hội, tầm hiểu biết cho đội ngũ đoàn viên công đoàn nhà trường.

      Hàng năm, Công đoàn đã tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, các cuộc thi sáng tác thơ văn về đề tài nhà giáo và nhà trường. Đặc biệt là vào dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và các ngày lễ lớn, Công đoàn đã tích cực hưởng ứng các hội thi do Công đoàn ngành tổ chức như: Tìm hiểu về tổ chức công đoàn nhân dịp 80 năm ngày thành lập, thi đấu cầu lông, bóng bàn, Thi hát dân ca giữa các tổ chuyên môn. Giao lưu TDTT Với các trường bạn như trường Tiểu học Duy Hải, trường Tiểu học Hoàng Đông v.v., tạo nên phong trào thi đua sôi nổi trong toàn trường. Phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao đã góp phần quan trọng xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, đoàn kết, hình thành nếp sống luyện tập thường xuyên, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, Đoàn viên, phục vụ tốt công tác dạy và học.

      Chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên công đoàn là một hoạt động có nề nếp, được duy trì thường xuyên. Mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, Công đoàn đã phối hợp với Chính quyền, có nhiều cố gắng góp phần cải thiện và nâng cao phúc lợi cho đoàn viên. Công đoàn thường xuyên chú ý chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, nhất là những gia đình cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, những lúc ốm đau, hoạn nạn và các đ/c đã nghỉ hưu. Hàng năm, Chính quyền và Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động như gặp mặt các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên đã về hưu nhân dịp 20/11; Tổ chức trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng v.v. Đây là một sự cố gắng lớn của Nhà trường và Công đoàn trong nhiều năm qua. Chính những nghĩa cử cao đẹp ấy đã làm cho đoàn viên ngày càng tin yêu, gắn bó hơn tổ chức công đoàn, với nhà trường và ra sức phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

      Có thể khẳng định rằng suốt năm qua, Tổ chức Công đoàn trường Tiểu học Duy Minh đã làm tốt chức năng nhiệm vụ của mình, tạo được niềm tin yêu trong cán bộ đoàn viên. Công đoàn Trường liên tục được Công đoàn giáo dục huyện Duy Tiên công nhận là công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Công đoàn Trường Tiểu học Duy Minh đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Nhà trường trong suốt chặng đường liên tục phát triển trong những năm qua, góp phần xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong những năm học tiếp theo.

       Những kết quả đáng tự hào mà Công đoàn đã đạt được là nhờ có sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn giáo dục huyện Duy Tiên, sự quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ của Công đoàn với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ đoàn viên công đoàn trong toàn trường.

      Có thể nói, qua nhiều năm xây dựng và phát triển với thời gian không nhiều và chưa có bề dày nhưng Công đoàn trường Tiểu học Duy Minh sẽ cùng với các tổ chức trong nhà trường cùng nhau hiệp lực, gắn bó, đoàn kết, đồng tâm để xây dựng nhà trường, nâng bề dày thành tích của nhà trường ngày càng vững bước đi lên.


                                                                                                                                                

                                                                                                                                            Administrator

Comments