Tin tức sự kiện


Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2013-2014

đăng 08:06, 24 thg 2, 2014 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 20:45, 24 thg 2, 2014 ]

Theo dõi và đưa tin: Nguyễn Thị Hồng Vân

        Ngày 19 tháng 2 năm 2014, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Duy Tiên, trường Tiểu học Duy Minh tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2013-2014. Đây là năm học đầu tiên tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi nên hội thi này khá đặc biệt và mới mẻ không chỉ thu hút sự tham gia của các giáo viên chủ nhiệm lớp mà còn là tâm điểm chú ý của các cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Cô Hiệu trưởng nhà trường cho biết: mục đích của hội thi là tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; qua đó phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến đồng thời đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

         Ngay sau khi Ban giám hiệu nhà trường phát động, Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi đã được toàn thể giáo viên chủ nhiệm trong trường sôi nổi hưởng ứng. Tất cả 14 giáo viên chủ nhiệm của trường đều đăng ký dự thi. Theo điều lệ của ban tổ chức thì mỗi giáo viên tham dự được đánh giá bình bầu theo 5 nội dung về công tác chủ nhiệm trong đó có nội dung thi sáng kiến kinh nghiệm. Thang điểm cho mỗi nội dung thi cũng được quy định rõ ràng, cụ thể. Trong hội thi, từng giáo viên chủ nhiệm báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm, nêu nội dung sáng kiến kinh nghiệm. Toàn thể giáo viên và lãnh đạo nhà trường bình bầu dưới hình thức chấm điểm các nội dung bình bầu.

    Hội thi thực sự là diễn đàn hữu ích, để các đồng chí giáo viên có thể chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư tình cảm, những trăn trở với nghề được tích lũy từ thực tiễn công tác chủ nhiệm lớp. Có những đồng chí đã gắn bó với nghề hơn 30 năm như đồng chí Vũ Thị Qùy, đồng chí Phạm Thị Lệ Chi đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để những đồng nghiệp trẻ học tập.

        Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi của trường Tiểu học Duy Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp hơn cả sự mong đợi của mọi người. Qua hội thi nhà trường đã tổng hợp kết quả và trao thưởng cho các cô giáo đạt giải. Giải nhất thuộc về cô giáo Vũ Thị Xuân Hương, giải nhì là cô giáo Tống Thị Bích Huyền và cô giáo Tông Thị Ngọc Lan, giải ba gồm các cô giáo: Nguyễn Như Nguyệt, Nguyễn Thị Hoàn, Nguyễn Thị Thanh Thủy. Điều đáng mừng nhất là cả 14 giáo viên chủ nhiệm tham dự thi đều đạt giáo viên chủ nhiệm cấp trường. Đây thực sự là nguồn động viên khích lệ lớn để giáo viên khẳng định khả năng của mình trong công tác chủ nhiệm lớp.

         Qua hội thi, cán bộ và giáo viên các trường tiểu học cho rằng Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi là sáng kiến rất mới và rất ưu việt của nghành Giáo dục bởi vì hội thi này sẽ góp phần khẳng định tầm quan trọng của công tác chủ nhiệm lớp trong sự nghiệp trồng người.

Lễ kết nạp đảng viên - Chi bộ Trường Tiểu học Duy Minh

đăng 20:02, 23 thg 2, 2014 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 20:48, 24 thg 2, 2014 ]

Lễ kết nạp đảng viên - Chi bộ Trường Tiểu học Duy Minh
 
         Ngày 15/2/2014 Chi bộ trường Tiểu học Duy Minh đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng. Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm theo đúng nguyên tắc và điều lệ Đảng. Tới dự buổi lễ có đồng chí Chu Thị Hạnh – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đảng viên trong chi bộ. Mọi người đứng nghiêm trang lắng nghe đồng chí bí thư chi bộ đã công bố Quyết định kết nạp đảng cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng. Được đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hằng rất vinh dự và xúc động. Trước cờ Tổ quốc và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng chí Hằng đã đọc lời tuyên thệ nguyện tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lí tưởng cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc chức trách, nhiệm vụ của người đảng viên để mãi xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Cuối buổi lễ, đồng chí bí thư chi bộ lên giao nhiệm vụ cho đảng viên mới và phân công hai đảng viên trong chi bộ là đồng chí Tống Thị Ngọc Lan và đồng chí Nguyễn Thị Hoàn tiếp tục giúp đỡ đồng chí Hằng trong thời gian dự bị.

   Như vậy là từ nay Chi bộ trường Tiểu học Duy Minh có thêm một đảng viên mới đầy sức trẻ và nhiệt huyết góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, xây dựng chi bộ nhà trường trong sạch vững mạnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013-2014.

                                                                     Theo dõi và đưa tin:  Đàm Thị Thu Hồng


Đại hội liên đội trường Tiểu học Duy Minh năm học 2013-2014.

đăng 03:48, 6 thg 10, 2013 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 22:53, 23 thg 2, 2014 ]

Chiều ngày 04-10-2013, Liên đội Trường Tiểu học Duy Minh tổ chức Đại hội Liên đội năm học 2013-2014.

     Đại hội đã được vinh dự đón các anh trong BCH Đoàn xã Duy Minh, cô Chu Thị Hạnh - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn của trường và 75 em đội viên tiêu biểu thay mặt cho tất cả đội viên của toàn trường tham dự.

    Các bạn đội viên đã rất tự tin điều hành và tổ chức đại hội. Các bản tham luận, các tiết mục văn nghệ do chính các bạn đội viên dàn dựng và biểu diễn thể hiện sự thông minh, tài năng của các đội viên, để lại dấu ấn trong lòng đại biểu tham dự đại hội. Đại hội đã báo cáo hoạt động của Liên đội trong năm học 2012 - 2013 và thống nhất cao với dự thảo kế hoạch hoạt động Đội năm học 2013 – 2014. Đại hội đã bầu ra ban chỉ huy Liên đội mới gồm 9 đội viên có đầy đủ năng lực, phẩm chất và kỹ năng hoạt động để tổ chức tốt các phong trào của Liên đội theo chủ đề:

Thiếu nhi Hà Nam

Tiếp bước cha anh

Làm nghìn việc tốt

Xứng cháu Bác Hồ.

    Liên đội Trường Tiểu học Duy Minh nhiều năm liền đat danh hiệu Vững mạnh - Xuất sắc. Trong năm học qua, Liên đội đã đạt được những thành tích đáng mừng. Có nhiều Đội viên đạt thành tích cao trong học tập, đặc biệt là đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp Huyện đến cấp Quốc gia. Năm học 2012 – 2013 Liên Đội được Huyện đoàn tặng giấy khen.

     Phát biểu tại Đại hội, Cô Chu Thị Hạnh - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá cao những kết quả hoạt động vượt bậc trong năm học 2012 - 2013 của Liên đội. Cô cũng mong rằng trong năm học 2013 - 2014, Liên Đội cần phát huy hơn nữa những thành tích hoạt động tập trung vào công tác Đội gắn với thi đua học tập tốt, tiếp tục giữ vững danh hiệu Liên đội Vững mạnh- Xuất sắc.

                                                                                                              Đàm Thị Thu Hiền

Hội nghị cán bộ công nhân viên chức trường tiểu học Duy Minh năm học 2013-2014

đăng 23:47, 26 thg 9, 2013 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 19:09, 22 thg 11, 2013 ]

     Trong không khí thi đua sôi nổi của những ngày đầu năm học mới, được sự chỉ đạo của Công đoàn giáo dục và Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên, sáng ngày 27/09/2013, Trường Tiểu học Duy Minh đã long trọng tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm học 2013-2014 nhằm tổng kết đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2012 - 2013 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 - 2014. Hội nghị vui mừng chào đón các vị đại biểu: Bí thư Đảng bộ xã Duy Minh, Phó Chủ tịch HĐND xã, Hội trưởng hội phụ huynh học sinh, Hiệu phó các trường THCS, Mầm non xã Duy Minh....


      Sau khi nghe các báo cáo tổng kết và phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2013-2014, đại diện các tổ khối đã tham gia ý kiến tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới và các giải pháp, đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục trẻ khuyết tật hòa nhập cũng như đẩy mạnh công tác học sinh giỏi. 100% đại biểu về dự hội nghị đều nhất trí biểu quyết với các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra trong năm học.

             

           

      Hội cha mẹ học sinh tặng hoa hội nghị

Hội nghị đã tiến hành bầu Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2013-2014 gồm các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn

      Trong nhiều năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo UBND xã, UBND huyện cũng như lãnh đạo Phòng Giáo dục. Tại hội nghị, cô Chu Thị Hạnh – Hiệu trưởng trường Tiểu học Duy Minh đã đánh giá và ghi nhận những thành tích xuất sắc mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua đồng thời chỉ đạo tập thể Cán bộ - Giáo viên nhà trường phải có những bứt phá để đạt được những thành tích nổi bật hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

             

      Phó chủ tich UBND xã Duy minh tặng hoa hội nghị

Sau một thời gian làm việc khẩn trương trong bầu không khí dân chủ, thân thiện, hội nghị đã thành công tốt đẹp. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, với tinh thần đoàn kết nhất trí cao, tập thể sư phạm nhà trường sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học cùng  xây dựng Trường Tiểu học Duy Minh là: "trường học thân thiện, học sinh tích cực".

                                                                                                                                              Chủ tịch Công đoàn

                                                                                                                                                     Lê Văn Hải

Trường Tiểu học Duy Minh tổ chức kiểm tra khảo sát chất lượng đầu năm học mới 2013 - 2014

đăng 19:39, 26 thg 9, 2013 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 19:15, 22 thg 11, 2013 ]

       Thực hiện theo sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Duy Tiên ngày 26 tháng 9 năm 2013 trường Tiểu học Duy Minh tiến hành tổ chức kiểm tra khảo sát chất lượng đầu năm học 2013 – 2014 đối với học sinh các khối lớp 2, 3,4,5.
      
      Buổi kiểm tra diễn ra với sự nghiêm túc của các giám thị coi thi và ý thức học tập cao của học sinh các khối.
      Qua kiểm tra khảo sát chất lượng đầu năm, giáo viên chủ nhiệm đã đánh giá được kết quả học tập của học sinh ngay từ đầu năm và sẽ có những phương pháp giảng dạy phù hợp nhằm phát huy những học sinh khá giỏi đồng thời có biện pháp giáo dục và phụ đạo cho những em yếu kém một cách hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của Trường nói riêng và ngành giáo dục huyện nhà nói chung.
                                          .                      
                                                                     

Cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Duy Minh đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

đăng 01:39, 23 thg 9, 2013 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 19:28, 22 thg 11, 2013 ]


       Sau hơn 4 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở chi bộ trường Tiểu học xã Duy Minh đã đạt được những kết quả rất tích cực. Ý thức của mỗi đảng viên, giáo viên và học sinh được nâng cao; chất lượng giáo dục toàn diện có bước phát triển ổn định theo hướng bền vững...

       Trường Tiểu học xã Duy Minh năm học 2013 - 2014 có tổng số 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên; trong đó chi bộ đảng có 70% đảng viên. Năm học này, nhà trường có tổng số 16 lớp với 468 học sinh. Cô Chu Thị Hạnh - Bí thư chi bộ nhà trường cho biết: Ngay từ khi có kế hoạch của cấp trên về triển khai thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chi bộ nhà trường đã tổ chức các hội nghị triển khai học tập đến toàn thể cán bộ quản lý, đảng viên, giáo viên, tổ chức hội nghị sinh hoạt các chuyên đề theo quy định; đồng thời phát động rộng rãi tới đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh đăng ký việc làm cụ thể và phấn đấu học tập, làm theo tấm gương của Bác. Nội dung đăng ký làm theo được tập trung vào những công việc thiết thực như: đổi mới phương pháp quản lý, phương pháp dạy học, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào các bài giảng; thực hiện tốt nhiệm vụ, chủ đề năm học, cũng như các phong trào thi đua, cuộc vận động do Đảng và ngành dọc cấp trên phát động... Các chương trình: thắp sáng ước mơ thiếu nhi, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, tổ chức tặng quà thương binh, gia đình liệt sỹ; hoạt động chăm sóc nghĩa trang, tham gia đón nhận hài cốt liệt sỹ trở về địa phương... được triển khai thường xuyên và đạt hiệu quả cao, góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, giáo dục truyền thống cách mạng cho giáo viên, học sinh và thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn cao đẹp của dân tộc... Qua đó, đã tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức và hành động đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường.
      Cũng qua triển khai học tập và làm theo gương Bác, mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên nhà trường luôn ý thức được vai trò quan trọng của cuộc vận động  là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Từ đó, tạo động lực phấn đấu trau dồi phẩm chất đạo đức để thêm yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt huyết với công việc, đồng thời tích cực học tập, rèn luyện nâng cao trình độ, kỹ năng sư phạm để ứng dụng vào công việc được tốt hơn.
      Kết quả tiêu biểu mang lại từ khi triển khai thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đó là những năm qua, trường Tiểu học xã Duy Minh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền, chi bộ được công nhận trong sạch vững mạnh. Chất lượng giáo dục toàn diện cũng như chất lượng mũi nhọn ngày càng được nâng cao, góp phần thực hiện tốt yêu cầu sự nghiệp giáo dục của địa phương. Cụ thể, những năm gần đây nhà trường đều huy động 100% trẻ 6 tuổi vào lớp 1, không để xảy ra tình trạng học sinh bỏ học; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, 99,8% học sinh lên lớp thẳng; gần 80% học sinh xếp loại học lực khá, giỏi; các phong trào thi đua được phát động và triển khai sâu rộng trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh từng bước mang lại hiệu quả tích cực... Đặc biệt, cán bộ, giáo viên nơi đây ngày càng thêm yêu nghề, hăng say nhiệt huyết với từng bài giảng, từng trang giáo án; mỗi học sinh cũng ý thức được bổn phận chăm ngoan, học giỏi của mình để xây dựng tương lai tươi sáng.
       Có thể nói, trong giai đoạn toàn đảng, toàn dân và toàn quân ta đang nỗ lực triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, những kết quả mà trường Tiểu học xã Duy Minh đạt được những năm qua là rất đáng trân trọng. Đó sẽ là tiền đề để sự nghiệp giáo dục của xã Duy Minh nói riêng và trên địa bàn huyện Duy Tiên nói chung ngày càng phát triển đi lên./.

Trường Tiểu học Duy Minh tổ chức họp Phụ huynh học sinh năm học 2013-2014.

đăng 01:33, 12 thg 9, 2013 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 06:10, 23 thg 11, 2013 ]Nhằm tạo sự liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và Phụ huynh học sinh trong việc giáo dục học sinh, chiều ngày 12/09/2013 Trường Tiểu học Duy Minh đã tổ chức kì họp Phụ huynh học sinh đầu năm cho năm khối lớp từ khối 1 đến khối 5.

Thông qua cuộc họp, nhà trường đã trao đổi, thông báo đến Phụ huynh học sinh một số vấn đề như sau:

- Tình hình chung của trường, lớp.

- Một số kế hoạch lớn của trường trong năm học 2013-2014.

- Giáo viên chủ nhiệm thông báo tới phụ huynh học sinh tình hình học tập của học sinh, kết quả khảo sát chất lượng đầu năm.

- Thông qua các khoản thu trong năm học 2013-2014.

- Bầu ban đại diện cha mẹ học sinh.

Dưới sự chủ trì của giáo viên chủ nhiệm các lớp, cuộc họp này đã được 95% cha mẹ học sinh của trường tham dự.

Qua buổi họp này, các bậc phụ huynh học sinh đã được nghe báo cáo tình hình chung của nhà trường (về quy mô, mục tiêu, kết quả đạt được, về đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và chăm sóc nuôi dưỡng, điều kiện học tập và sinh hoạt ...) và những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2013 – 2014. Cũng trong buổi họp này, các cô giáo đã thông báo nội quy, quy chế của nhà trường trong việc chấp hành giờ giấc ra vào lớp, duy trì nề nếp học tập và sinh hoạt của học sinh, học sinh bán trú. Qua đó đề nghị các bậc phụ huynh cần phối hợp với nhà trường trong việc chăm sóc và dạy dỗ con em mình. Đây cũng là dịp để các bậc phụ huynh có cơ hội trao đổi kinh nghiệm với nhau giúp họ tìm ra phương pháp nuôi và dạy con em mình phù hợp và khoa học hơn. Ở buổi họp các giáo viên đã ghi nhận sự ủng hộ nhiệt tình, có trách nhiệm của đông đảo các bậc phụ huynh.

Buổi họp phụ huynh học sinh đầu năm học đạt kết quả tốt trong bầu không khí cởi mở, thẳng thắn. Các bậc phụ huynh khi ra về đều hài lòng, an tâm và phấn khởi khi được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và lãnh đạo nhà trường và thật sự an tâm khi gửi con vào học ở một trong những trường có cơ sở vật chất, thiết bị dạy và nuôi dưỡng bán trú của nhà trường hơn nữa là được biết tình phát triển về mọi mặt của con em mình. Buổi họp kết thúc tạo mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường và cha mẹ học sinh hướng tới mục tiêu: Tất cả vì học sinh thân yêu.

Chính sự quan tâm kịp thời sẽ giúp các em học sinh học tốt hơn trong học tập cũng như trong rèn luyện tác phong đạo đức.

Mong rằng năm học 2013-2014, trường Tiểu học Duy Minh sẽ gặt hái được nhiều thành công bởi sự chuẩn bị chu đáo từ đầu năm học.

Trường tiểu học Duy Minh vui đón năm học mới 2013-2014

đăng 19:44, 5 thg 9, 2013 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 06:02, 23 thg 11, 2013 ]

Cơn mưa trắng trời sáng nay 5/9/2013 không làm giảm đi không khí náo nức bước vào năm học mới của thầy và trò Trường tiểu học Duy Minh (Duy Tiên, Hà Nam) .

Bước vào năm học mới trường Tiểu học Duy Minh cùng với 5 khối lớp vui đón hơn 100 em học sinh lớp 1 lần đầu tiên tới trường.

Những mầm non tương lai của đất nước hôm nay y như những chú chim non xinh xắn, rạng ngời trong những chùm bóng bay nhiều màu sắc, ánh mắt vui tươi và nụ cười ròn tan mặc cho mưa, gió.

Không có nắng sớm mùa thu nhưng vẫn còn đó không khí náo nức của ngày khai giảng năm học mới 5/9: lâng lâng, náo nức, hồi hộp và hạnh phúc dâng tràn…Quả là một ngày khai giảng không thể nào quên trong cuộc đời các em, các vị phụ huynh và cả các thầy cô trường Tiểu học Duy Minh nữa.

Không khí khai giảng vui quá đi

Các cấp lãnh đạo và các bậc phụ huynh tới dự lễ khai giảng

Tiếng trống trường vang lên rồi!!!!

Sau màn khai mạc ngắn gọn nhưng trang trọng với những tiết mục văn nghệ sôi động, cô Chu Thị Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường đã điểm những tiếng trống đầu tiên, chính thức báo hiệu năm học mới 2013-2014 đã về.

Chúng ta cùng chúc Thầy và trò trường Tiểu học Duy Minh bước vào năm học mới với nhiều thắng lợi, hạnh phúc và những trải nghiệm vui! 

                                                                                                                      

Trường Tiểu học Duy Minh sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học

đăng 02:48, 29 thg 8, 2013 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 06:14, 23 thg 11, 2013 ]

Dưới những tán cây cổ thụ rợp bóng sân trường, hàng trăm học sinh lớp 3, 4, 5 của Trường Tiểu học Duy Minh (Duy Tiên – Hà Nam) chia tổ và phân công nhau dọn vệ sinh trường lớp, bồn cây, góc sân… với tinh thần vui tươi, háo hức chuẩn bị bước vào năm học mới.

 Cô giáo Chu Thị Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường vui vẻ cho biết: “Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hiện nay có 28 người, tất cả đều đã chuẩn bị tinh thần cho năm học mới. Theo kế hoạch, trong tháng 7-2013, các thầy, cô giáo thực hiện công tác điều tra phổ cập giáo dục, kết hợp nắm bắt điều kiện, hoàn cảnh của học sinh trước khi vào năm học mới; thực hiện chương trình bồi dưỡng chuyên môn bằng hình thức tự nghiên cứu tài liệu đã được cung cấp, trao đổi chuyên môn theo tổ, nhóm. Tháng 8, các giáo viên được bồi dưỡng tập trung theo các chuyên đề của phòng giáo dục đồng thời chỉ đạo học sinh vệ sinh trường lớp, nhà trường tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh để phân loại, bố trí giáo viên đứng lớp. Công tác bồi dưỡng cho học sinh giỏi, phụ đạo cho học sinh yếu kém cũng được nhà trường lên lịch và phân công giáo viên thực hiện trong những tháng hè…, đảm bảo cho các em có kiến thức vững chắc bước vào năm học mới…”.

Duy Minh là một  thuần nông của huyện Duy Tiên. Địa bàn của xã rộng, chạy dài theo tuyến quốc lộ 1A, giáp khu công nghiệp và thị trấn Đồng Văn Là một trong những trường học đạt chuẩn mức độ II của huyện Duy Tiên, tuy vậy trong năm học 2012 – 2013 vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Trước những khó khăn đó, Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ việc dạy và học; đồng thời không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn, đáp ứng đủ và vượt các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Năm học 2013-2014 là năm học ngành Giáo dục cả nước nói chung, Giáo dục Hà Nam nói riêng tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện “Đổi mới căn bản và toàn diện chất lượng giáo dục” và đẩy mạnh thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…, do đó, Trường Tiểu học Duy Minh đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm học, tạo tiền đề vững chắc cho năm học 2013-2014.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2013-2014, ngay từ tháng 5-2013, Trường Tiểu học Duy Minh đã tập trung xây dựng và hoàn thiện các điều kiện phục vụ cho dạy và học; trong đó đặc biệt quan tâm hoàn thiện về cơ sở vật chất trường lớp. Hiện trường có đủ 16 phòng học và 15 phòng chức năng, trang trí, lắp thêm hệ thống đường điện, bóng điện thắp sáng, quạt mát… đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học của 16 lớp với 468 học sinh. Trường đầu tư xây dựng và trang trí khuôn viên, làm các cụm pano tuyên truyền, trang bị máy vi tính, máy in… nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tạo cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp…

Với sự chuẩn bị tích cực và quyết tâm cao, năm học mới 2013-2014, thầy và trò Trường Tiểu học Duy Minh phấn đấu tiếp tục giữ vững các danh hiệu đạt được: Trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, trường học văn hoá, trường học thân thiện, thư viện tiên tiến…

                                                                                                                                                                                              

Hoàn thành điểm HKII

đăng 19:17, 23 thg 5, 2013 bởi Tiểu học Duy Minh

Nhà trường yêu cầu toàn bộ giáo viên chủ nhiệm nộp ngay bảng điểm lớp file excel vào mail chuthihanh929@gmail.com

1-10 of 10