Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường năm học 2013-2014

đăng 08:06, 24 thg 2, 2014 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 20:45, 24 thg 2, 2014 ]
Theo dõi và đưa tin: Nguyễn Thị Hồng Vân

        Ngày 19 tháng 2 năm 2014, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Duy Tiên, trường Tiểu học Duy Minh tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp trường năm học 2013-2014. Đây là năm học đầu tiên tổ chức Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi nên hội thi này khá đặc biệt và mới mẻ không chỉ thu hút sự tham gia của các giáo viên chủ nhiệm lớp mà còn là tâm điểm chú ý của các cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường. Cô Hiệu trưởng nhà trường cho biết: mục đích của hội thi là tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; qua đó phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến đồng thời đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

         Ngay sau khi Ban giám hiệu nhà trường phát động, Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi đã được toàn thể giáo viên chủ nhiệm trong trường sôi nổi hưởng ứng. Tất cả 14 giáo viên chủ nhiệm của trường đều đăng ký dự thi. Theo điều lệ của ban tổ chức thì mỗi giáo viên tham dự được đánh giá bình bầu theo 5 nội dung về công tác chủ nhiệm trong đó có nội dung thi sáng kiến kinh nghiệm. Thang điểm cho mỗi nội dung thi cũng được quy định rõ ràng, cụ thể. Trong hội thi, từng giáo viên chủ nhiệm báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm, nêu nội dung sáng kiến kinh nghiệm. Toàn thể giáo viên và lãnh đạo nhà trường bình bầu dưới hình thức chấm điểm các nội dung bình bầu.

    Hội thi thực sự là diễn đàn hữu ích, để các đồng chí giáo viên có thể chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư tình cảm, những trăn trở với nghề được tích lũy từ thực tiễn công tác chủ nhiệm lớp. Có những đồng chí đã gắn bó với nghề hơn 30 năm như đồng chí Vũ Thị Qùy, đồng chí Phạm Thị Lệ Chi đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân để những đồng nghiệp trẻ học tập.

        Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi của trường Tiểu học Duy Minh đã diễn ra thành công tốt đẹp hơn cả sự mong đợi của mọi người. Qua hội thi nhà trường đã tổng hợp kết quả và trao thưởng cho các cô giáo đạt giải. Giải nhất thuộc về cô giáo Vũ Thị Xuân Hương, giải nhì là cô giáo Tống Thị Bích Huyền và cô giáo Tông Thị Ngọc Lan, giải ba gồm các cô giáo: Nguyễn Như Nguyệt, Nguyễn Thị Hoàn, Nguyễn Thị Thanh Thủy. Điều đáng mừng nhất là cả 14 giáo viên chủ nhiệm tham dự thi đều đạt giáo viên chủ nhiệm cấp trường. Đây thực sự là nguồn động viên khích lệ lớn để giáo viên khẳng định khả năng của mình trong công tác chủ nhiệm lớp.

         Qua hội thi, cán bộ và giáo viên các trường tiểu học cho rằng Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi là sáng kiến rất mới và rất ưu việt của nghành Giáo dục bởi vì hội thi này sẽ góp phần khẳng định tầm quan trọng của công tác chủ nhiệm lớp trong sự nghiệp trồng người.

Comments