Trường Tiểu học Duy Minh sẵn sàng cho ngày khai giảng năm học

đăng 02:48, 29 thg 8, 2013 bởi Tiểu học Duy Minh   [ đã cập nhật 06:14, 23 thg 11, 2013 ]

Dưới những tán cây cổ thụ rợp bóng sân trường, hàng trăm học sinh lớp 3, 4, 5 của Trường Tiểu học Duy Minh (Duy Tiên – Hà Nam) chia tổ và phân công nhau dọn vệ sinh trường lớp, bồn cây, góc sân… với tinh thần vui tươi, háo hức chuẩn bị bước vào năm học mới.

 Cô giáo Chu Thị Hạnh, Hiệu trưởng nhà trường vui vẻ cho biết: “Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường hiện nay có 28 người, tất cả đều đã chuẩn bị tinh thần cho năm học mới. Theo kế hoạch, trong tháng 7-2013, các thầy, cô giáo thực hiện công tác điều tra phổ cập giáo dục, kết hợp nắm bắt điều kiện, hoàn cảnh của học sinh trước khi vào năm học mới; thực hiện chương trình bồi dưỡng chuyên môn bằng hình thức tự nghiên cứu tài liệu đã được cung cấp, trao đổi chuyên môn theo tổ, nhóm. Tháng 8, các giáo viên được bồi dưỡng tập trung theo các chuyên đề của phòng giáo dục đồng thời chỉ đạo học sinh vệ sinh trường lớp, nhà trường tổ chức kiểm tra đánh giá chất lượng học sinh để phân loại, bố trí giáo viên đứng lớp. Công tác bồi dưỡng cho học sinh giỏi, phụ đạo cho học sinh yếu kém cũng được nhà trường lên lịch và phân công giáo viên thực hiện trong những tháng hè…, đảm bảo cho các em có kiến thức vững chắc bước vào năm học mới…”.

Duy Minh là một  thuần nông của huyện Duy Tiên. Địa bàn của xã rộng, chạy dài theo tuyến quốc lộ 1A, giáp khu công nghiệp và thị trấn Đồng Văn Là một trong những trường học đạt chuẩn mức độ II của huyện Duy Tiên, tuy vậy trong năm học 2012 – 2013 vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Trước những khó khăn đó, Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục để huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, mua sắm trang thiết bị phục vụ việc dạy và học; đồng thời không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng mũi nhọn, đáp ứng đủ và vượt các tiêu chí trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Năm học 2013-2014 là năm học ngành Giáo dục cả nước nói chung, Giáo dục Hà Nam nói riêng tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện “Đổi mới căn bản và toàn diện chất lượng giáo dục” và đẩy mạnh thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”…, do đó, Trường Tiểu học Duy Minh đã nỗ lực phấn đấu và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm học, tạo tiền đề vững chắc cho năm học 2013-2014.

Để chuẩn bị cho năm học mới 2013-2014, ngay từ tháng 5-2013, Trường Tiểu học Duy Minh đã tập trung xây dựng và hoàn thiện các điều kiện phục vụ cho dạy và học; trong đó đặc biệt quan tâm hoàn thiện về cơ sở vật chất trường lớp. Hiện trường có đủ 16 phòng học và 15 phòng chức năng, trang trí, lắp thêm hệ thống đường điện, bóng điện thắp sáng, quạt mát… đảm bảo điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học của 16 lớp với 468 học sinh. Trường đầu tư xây dựng và trang trí khuôn viên, làm các cụm pano tuyên truyền, trang bị máy vi tính, máy in… nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và tạo cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp…

Với sự chuẩn bị tích cực và quyết tâm cao, năm học mới 2013-2014, thầy và trò Trường Tiểu học Duy Minh phấn đấu tiếp tục giữ vững các danh hiệu đạt được: Trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, trường học văn hoá, trường học thân thiện, thư viện tiên tiến…

                                                                                                                                                                                              

Comments